Cảnh giác với bún, mì chứa hàn the đang gia tăng

Những năm gần đây, việc nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh lạm dụng các loại hóa chất, chất phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm diễn ra phổ biến và vô cùng phức tạp. Một số cơ sở sản xuất kinh doanh bún vì lợi nhận trước mắt đang sử dụng hàn the để làm tăng độ dai giòn, làm sợi bún dài hơn, màu trắng trong bóng hơn mà không quan tâm đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Chi tiết
Tập huấn áp dụng MSMV trong quản lý, xác định nguồn gốc hàng hoá, chống giả tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch và các cơ quan chức năng quản lý đúng các quy định liên quan đến việc áp dụng mã số mã vạch vào hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh. Ngày 27/7/2017, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam tổ chức tập huấn áp dụng MSMV trong quản lý, xác định nguồn gốc hàng hoá, chống giả. Tham gia lớp tập huấn có trên 50 học viên của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Kiểm soát hàm lượng Nitrit, Nitrat trong thực phẩm chế biến sẵn
Với khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, trực khuẩn có trong thịt, giữ cho thịt chậm hư hỏng, từ đó ngăn chặn các tình trạng ngộ độc thực phẩm cùng khả năng giữ cho thịt có màu sắc bắt mắt dù đã qua chế biến ở nhiệt độ cao, hơn nữa còn giúp gia tăng hương vị đặc biệt ở thịt, hiện nay chất bảo quản Nitrite(E249) hay còn gọi là “muối diêm”và Nitrate(E251) được sử dụng khá phổ biến để bảo quản các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt như xúc xích, lạp xưởng, thịt xông khói… 
Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Nội quy An toàn bức xạ

Vào ngày 14/7/2017, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã ban hành Quy định về các nội quy cần phải tuân thủ về các vấn đề có liên quan đến công tác an toàn bức xạ và hạt nhân của viên chức, người lao động Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Trung tâm), của các tổ chức, cá nhân khi đến làm việc tại Trung tâm theo Quyết định số 17/QĐ-TTTĐC. 

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường

Hoạt động đo lường đã và đang diễn ra hàng ngày trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ, an ninh và quốc phòng…Vì thế cần tăng cường việc kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo trong quá trình sử dụng để đảm bảo độ chính xác. Qua đó, sẽ góp phần đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân trong các giao dịch kinh tế, đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khoẻ và môi trường.

Chi tiết
Kiểm soát chất lượng gạch ống không nung

Là sản phẩm của công nghệ sản xuất vật liệu xây mới với những tính năng ưu việt gạch ống không nung đang dần thay thế gạch đất sét nung truyển thống.

Chi tiết
Kiểm soát Melamine trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi

Được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1834 từ urê, Melamine - chất rắn màu trắng, chịu nhiệt cao - là thành phần chính của công nghệ sản xuất các vật dụng gia đình (chén đĩa), formica (dùng trong công nghệ bàn ghế, tấm vách...), bao bì,  melamine cũng dùng làm keo dán .... 

Chi tiết
Cảnh giác với hóa chất độc ngâm rau quả

Với khoảng 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) được công bố trên thế giới, ngày này các nhà nông nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn chất BVTV để làm tăng năng suất, tăng chất lượng và tăng thời gian bảo quản của các sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên vì lợi nhuận trước mắt đôi khi các nhà nông nghiệp lại sử dụng các chất BVTV vượt quá giới hạn cho phép và không tuân thủ theo các hướng dẫn sử dụng của các nhà cung cấp làm nguy hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2017

Với những kết quả trong công tác đào tạo về nghiệp vụ tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong 6 tháng đầu năm 2017. Nay Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp tục giới thiệu các khóa đào tạo trong 6 tháng cuố năm 2017.

Học viên tham gia khóa đào tạo được cung cấp lý thuyết chuyên môn, những kiến thức mới về phương pháp và kỹ năng thực hành trên các thiết bị hiện đại (LC/MS/MS, GS/MS, HPLC, ICP-OES, AAS-HG/F/GF, UV-VIS…);

Trung tâm xin giới thiệu các khóa đào tạo và rất hân hạnh được phục vụ quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân. Ngoài ra, Trung tâm thực hiện các chương trình đào tạo theo yêu cầu, tại chỗ trên thiết bị của khách hàng.


Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Vào ngày 26/5/2017, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã ban hành văn bản số 52/TTTĐC – ISO về việc cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Theo đó, toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật bởi ban lãnh đạo cùng tập thể viên chức và người lao động của Trung tâm.
(Xem chi tiết Bản cam kết tại đây)

Hạnh Nguyễn

Chi tiết
Tổng số : 34 bài viết
Trang
1234