Kiểm soát Melamine trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi

Được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1834 từ urê, Melamine - chất rắn màu trắng, chịu nhiệt cao - là thành phần chính của công nghệ sản xuất các vật dụng gia đình (chén đĩa), formica (dùng trong công nghệ bàn ghế, tấm vách...), bao bì,  melamine cũng dùng làm keo dán .... 

Chi tiết
Cảnh giác với hóa chất độc ngâm rau quả

Với khoảng 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) được công bố trên thế giới, ngày này các nhà nông nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn chất BVTV để làm tăng năng suất, tăng chất lượng và tăng thời gian bảo quản của các sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên vì lợi nhuận trước mắt đôi khi các nhà nông nghiệp lại sử dụng các chất BVTV vượt quá giới hạn cho phép và không tuân thủ theo các hướng dẫn sử dụng của các nhà cung cấp làm nguy hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2017

Với những kết quả trong công tác đào tạo về nghiệp vụ tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong 6 tháng đầu năm 2017. Nay Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp tục giới thiệu các khóa đào tạo trong 6 tháng cuố năm 2017.

Học viên tham gia khóa đào tạo được cung cấp lý thuyết chuyên môn, những kiến thức mới về phương pháp và kỹ năng thực hành trên các thiết bị hiện đại (LC/MS/MS, GS/MS, HPLC, ICP-OES, AAS-HG/F/GF, UV-VIS…);

Trung tâm xin giới thiệu các khóa đào tạo và rất hân hạnh được phục vụ quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân. Ngoài ra, Trung tâm thực hiện các chương trình đào tạo theo yêu cầu, tại chỗ trên thiết bị của khách hàng.


Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Vào ngày 26/5/2017, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã ban hành văn bản số 52/TTTĐC – ISO về việc cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Theo đó, toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật bởi ban lãnh đạo cùng tập thể viên chức và người lao động của Trung tâm.
(Xem chi tiết Bản cam kết tại đây)

Hạnh Nguyễn

Chi tiết
Sử dụng Trichlorfon trong bảo quản cá khô

Trichlorfon (C4H8Cl3O4P) là một loại hóa chất hữu cơ không mùi, không màu dùng làm thuốc trừ sâu và diệt các côn trùng như gián, dế, rệp, bọ chét, ruồi... Chất này còn được áp dụng trong chăn nuôi để kiểm soát ký sinh trùng của cá trong môi trường nước được chỉ định. Tuy nhiên vì lợi nhuận trước mắt nhiều cơ sở kinh doanh đã dùng Trichlorfon để bảo quản các loại thực phẩm khô nhất là các sản phẩm thủy sản, gây nguy hại cho sức khõa người tiêu dùng.

Chi tiết
Kiểm định phương tiện đo tại Huyện đảo Phú Quý

Trong 03 ngày, từ ngày 19/4 đến ngày 21/4/2017 Trung tâm Kỹ thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Phú Quý tổ chức kiểm định các phương tiện đo trên địa bàn huyện Phú Quý theo kế hoạch định kỳ hàng năm.

Chi tiết
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa nắng nóng

Nhiệt độ cao, độ ẩm cũng cao vào mùa nắng nóng luôn là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus sinh sôi và phát triển, dẫn tới ô nhiễm hoặc dễ làm cho thức ăn ôi thiu nếu không bảo quản cẩn thận và do vậy làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Chi tiết
Nâng cao kỹ năng diệt côn trùng nhà xưởng

An toàn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của đời sống, ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, an toàn thực phẩm còn ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ nâng cao sức khoẻ người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, là nền tảng cho xóa đói giảm nghèo và mở rộng quan hệ quốc tế. Một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng thực phẩm là việc quản lý được các sinh vật gây hại, qua đó làm giảm các mối nguy trong việc đánh giá an toàn thực phẩm.

Chi tiết
Kiểm soát hoạt chất Paraquat trong nguồn nước sinh hoạt

Paraquat với 46 tên thương phẩm trong đó hay dùng là Glamoxone, Cyclone, Surehre, Prelude... là loại hóa chất cực độc có trong thuốc diệt cỏ, chỉ cần tiếp xúc một lượng rất nhỏ cũng có thể dẫn tới tử vong. 

Chi tiết
Măng khô - Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng

Măng là mầm non của các loại cây thuộc họ tre, có vị ngọt hơi đắng, tính hàn, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ. Măng thường được chế biến thành măng khô để dễ sử dụng và bảo quản vì vậy măng khô có quanh năm, đây là thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam, nhất là trong các dịp lễ tết. Măng khô có nhiều loại như măng trúc, măng nứa, măng vầu, măng lưỡi lợn… mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Chi tiết
Tổng số : 28 bài viết
Trang
123