Chính phủ ban hành Nghị định Quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thủy nội địa

Ngày 08/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 42/2020/NĐ-CP về Quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thủy nội địa thay thế cho Nghị định số 104/2009/NĐ-CP ngày 09 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ quy định danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Nghị định số 29/2005/NĐ-CP ngày 10 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định Danh mục hàng hoá nguy hiểm và việc vận chuyển hàng hoá nguy hiểm trên đường thuỷ nội địa.

Chi tiết
Đảm bảo thực hiện kiểm định phương tiện đo dùng trong Y tế

Thực hiện nhiệm vụ khoa học & công nghệ hằng năm và Thông tư của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy định đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. Trong năm 2019 Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã thực hiện kiểm định phương tiện đo cho các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Các phương tiện đo được kiểm định bao gồm: máy đo điện tim, máy đo điện não, cân sức khỏe, huyết áp kế..v.v. Các phương tiện đo sau khi kiểm định đạt yêu cầu kỹ thuật và đo lường được dán tem kiểm định, dấu kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho cơ sở sử dụng. 

Chi tiết
Thông báo của Trung tâm TĐC Bình Thuận

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 1205/UBND-KGVXNV ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Chi tiết
Kiểm soát chất lượng nước sinh hoạt

Nước sạch đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Nước sạch sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ, rửa rau, vo gạo,... ước tính để thỏa mãn các nhu cầu sinh hoạt cá nhân mỗi người cần khoảng 120 lít nước mỗi ngày.


Chi tiết
Đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét các công trình trong tỉnh Bình Thuận

Theo Điều 8 và Điều 9 của Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như: nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học, rạp hát, khách sạn, chợ, trung tâm thương mại, doanh trại lực lượng vũ trang và các công trình khác phải thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy, trong đó có việc yêu cầu hệ thống chống sét phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy, định kỳ đo kiểm.


Chi tiết
Kiểm soát iot trong cuộc sống hàng ngày
I-ốt là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể. Cơ thể thiếu i-ốt dễ dẫn đến bướu cổ, giảm sút trí nhớ....
Chi tiết
Chăn nuôi vẫn ngập kháng sinh
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan và tùy tiện các chất kháng sinh trong chăn nuôi đang trở thành một vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm.
Chi tiết
Làm sao để kiểm soát chất lượng nông sản xuất khẩu?

Sự phát triển của ngành nông nghiệp hiện đại luôn gắn liền với việc sử dụng các phương tiện hoá học và sinh học trong sản xuất, bảo quản và chế biến, trong đó không thể không nói đến các hóa chất phòng trừ dịch hại. Với đặc điểm ưu việt là kinh tế, tiện lợi và hữu hiệu, việc sử dụng các hoá chất bảo vệ thực vật (BVTV) đã trở thành một công cụ đắc lực trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng các hóa chất BVTV một cách tràn lan, thiếu kiểm soát không những không mang lại hiệu quả trong việc phòng chống bệnh dịch mà ngược lại sẽ đem đến những hậu quả rất khó lường đối với cây trồng, chất lượng nông sản thu hoạch, môi trường sinh thái và cả sức khỏe của người sản xuất và tiêu dùng. 

Chi tiết
Quyết định công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường .

Ngày 11/01/2019, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận tiếp tục được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ký Quyết định Công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường. Số quyết định: 74/QĐ-BTNMT ngày 11/01/2019; Mang mã số hiệu: VIMCERTS 129.

Xem Giấy chứng nhận: VIMCERTS 129

Hữu TâmChi tiết
Cung cấp Dịch vụ kiểm định Cân ô tô

Cân ôtô là phương tiện đo bắt buộc phải kiểm định trong quá trình sử dụng được quy định trong Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 và có hiệu lực kiểm định là 12 tháng.


Chi tiết
Tổng số : 45 bài viết
Trang
12345