Kiểm soát chất lượng nước sinh hoạt

Nước sạch đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Nước sạch sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ, rửa rau, vo gạo,... ước tính để thỏa mãn các nhu cầu sinh hoạt cá nhân mỗi người cần khoảng 120 lít nước mỗi ngày.


Chi tiết
Đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét các công trình trong tỉnh Bình Thuận

Theo Điều 8 và Điều 9 của Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như: nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học, rạp hát, khách sạn, chợ, trung tâm thương mại, doanh trại lực lượng vũ trang và các công trình khác phải thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy, trong đó có việc yêu cầu hệ thống chống sét phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy, định kỳ đo kiểm.


Chi tiết
Kiểm soát iot trong cuộc sống hàng ngày
I-ốt là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể. Cơ thể thiếu i-ốt dễ dẫn đến bướu cổ, giảm sút trí nhớ....
Chi tiết
Chăn nuôi vẫn ngập kháng sinh
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan và tùy tiện các chất kháng sinh trong chăn nuôi đang trở thành một vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm.
Chi tiết
Làm sao để kiểm soát chất lượng nông sản xuất khẩu?

Sự phát triển của ngành nông nghiệp hiện đại luôn gắn liền với việc sử dụng các phương tiện hoá học và sinh học trong sản xuất, bảo quản và chế biến, trong đó không thể không nói đến các hóa chất phòng trừ dịch hại. Với đặc điểm ưu việt là kinh tế, tiện lợi và hữu hiệu, việc sử dụng các hoá chất bảo vệ thực vật (BVTV) đã trở thành một công cụ đắc lực trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng các hóa chất BVTV một cách tràn lan, thiếu kiểm soát không những không mang lại hiệu quả trong việc phòng chống bệnh dịch mà ngược lại sẽ đem đến những hậu quả rất khó lường đối với cây trồng, chất lượng nông sản thu hoạch, môi trường sinh thái và cả sức khỏe của người sản xuất và tiêu dùng. 

Chi tiết
Quyết định công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường .

Ngày 11/01/2019, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận tiếp tục được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ký Quyết định Công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường. Số quyết định: 74/QĐ-BTNMT ngày 11/01/2019; Mang mã số hiệu: VIMCERTS 129.

Xem Giấy chứng nhận: VIMCERTS 129

Hữu TâmChi tiết
Cung cấp Dịch vụ kiểm định Cân ô tô

Cân ôtô là phương tiện đo bắt buộc phải kiểm định trong quá trình sử dụng được quy định trong Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 và có hiệu lực kiểm định là 12 tháng.


Chi tiết
Kiểm định cân dùng trong hoạt động mua bán vàng và vàng trang sức mỹ nghệ
Giá vàng trên thế giới và tại thị trường Việt Nam luôn biến động không ngừng, vàng có giá trị kinh tế rất cao. Vì vậy việc xác định khối lượng vàng trong quá trình kinh doanh, buôn bán cần phải đạt độ chính xác cao. Hiện nay, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang sử dụng các loại cân kỹ thuật, cân phân tích để xác định khối lượng vàng và vàng trang sức mỹ nghệ.
Chi tiết
Nước uống đóng chai an toàn phải qua hàng chục chỉ tiêu kiểm nghiệm trước khi lưu thông trên thị trường
Theo QCVN 6-1:2010/BYT, nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai; nước uống đóng chai được sản xuất từ nguồn nước đáp ứng các yêu cầu theo QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Ngoài ra, sau khi xử lý nước uống đóng chai thành phẩm phải đáp ứng nhiều chỉ tiêu lý, hóa, vi sinh như: Độ dẫn, màu, đục, kiềm Mg, Ca...; Al, Cu, Zn, Cr, As, Cd … ; E.Coli, Clostridium perfringens… và thực hiện công bố hợp quy, thực hiện ghi nhãn theo quy định trước khi lưu thông trên thị trường
Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2018

Với những kết quả trong công tác đào tạo về nghiệp vụ thử nghiệm, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Nay Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp tục giới thiệu các khóa đào tạo trong 6 tháng cuối năm 2018 (đính kèm chương trình đào tạo và phiếu đăng ký).

Học viên tham gia khóa đào tạo được cung cấp lý thuyết chuyên môn, những kiến thức mới về phương pháp và kỹ năng thực hành trên các thiết bị hiện đại (LC/MS/MS, GS/MS, HPLC, ICP-OES, AAS-HG/F/GF, UV-VIS…);
Chi tiết
Tổng số : 42 bài viết
Trang
12345