Quyết định công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường .

Ngày 11/01/2019, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận tiếp tục được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ký Quyết định Công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường. Số quyết định: 74/QĐ-BTNMT ngày 11/01/2019; Mang mã số hiệu: VIMCERTS 129.

Xem Giấy chứng nhận: VIMCERTS 129

Hữu TâmChi tiết
Cung cấp Dịch vụ kiểm định Cân ô tô

Cân ôtô là phương tiện đo bắt buộc phải kiểm định trong quá trình sử dụng được quy định trong Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 và có hiệu lực kiểm định là 12 tháng.


Chi tiết
Kiểm định cân dùng trong hoạt động mua bán vàng và vàng trang sức mỹ nghệ
Giá vàng trên thế giới và tại thị trường Việt Nam luôn biến động không ngừng, vàng có giá trị kinh tế rất cao. Vì vậy việc xác định khối lượng vàng trong quá trình kinh doanh, buôn bán cần phải đạt độ chính xác cao. Hiện nay, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang sử dụng các loại cân kỹ thuật, cân phân tích để xác định khối lượng vàng và vàng trang sức mỹ nghệ.
Chi tiết
Nước uống đóng chai an toàn phải qua hàng chục chỉ tiêu kiểm nghiệm trước khi lưu thông trên thị trường
Theo QCVN 6-1:2010/BYT, nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai; nước uống đóng chai được sản xuất từ nguồn nước đáp ứng các yêu cầu theo QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Ngoài ra, sau khi xử lý nước uống đóng chai thành phẩm phải đáp ứng nhiều chỉ tiêu lý, hóa, vi sinh như: Độ dẫn, màu, đục, kiềm Mg, Ca...; Al, Cu, Zn, Cr, As, Cd … ; E.Coli, Clostridium perfringens… và thực hiện công bố hợp quy, thực hiện ghi nhãn theo quy định trước khi lưu thông trên thị trường
Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2018

Với những kết quả trong công tác đào tạo về nghiệp vụ thử nghiệm, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Nay Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp tục giới thiệu các khóa đào tạo trong 6 tháng cuối năm 2018 (đính kèm chương trình đào tạo và phiếu đăng ký).

Học viên tham gia khóa đào tạo được cung cấp lý thuyết chuyên môn, những kiến thức mới về phương pháp và kỹ năng thực hành trên các thiết bị hiện đại (LC/MS/MS, GS/MS, HPLC, ICP-OES, AAS-HG/F/GF, UV-VIS…);
Chi tiết
Sản xuất gạch không nung giải phóng tro xỉ nhà máy nhiệt điện

Điện năng là nhu cầu không thể thiếu cho bất kỳ một nền kinh tế nào. Các ngành từ công nghiệp, nông nghiệp cho đến dịch vụ, thương mại,…. đều cần đến năng lượng điện. Trước đây, nguồn điện ở Việt Nam được khai thác từ thủy điện. Tuy nhiên, với nhu cầu cực lỳ lớn thì chỉ nhiêu đó là chưa đủ. Trước tình hình đó, các nhà máy sản xuất điện năng được xây dựng như nhiệt điện, điện gió. Nhưng nhiều nhất vẫn là các nhà máy nhiệt điện.

Chi tiết
Những điều cần biết về nước mắm khi sử dụng

Cầm trên nay một chai nước mắm mang về nhà ăn có bao giờ các bà mẹ hiểu được những đặc điểm cơ bản của loại gia vị này không?

Nước mắm là loại gia vị truyền thống được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy vậy, nhiều người trong chúng ta chưa biết, thậm chí còn hiểu lầm về những đặc điểm cơ bản của nước mắm. Dưới đây là một số yếu tố để chúng ta hiểu rõ hơn về loại gia vị này để có cách chọn một chai nước mắm thơm ngon, chất lượng để sử dụng.


Chi tiết
Ảnh hưởng của ô nhiễm nước tới hoạt động sản xuất nông nghiệp

Những năm gần đây, ngành nông nghiệp tỉnh Bình Thuận đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo được thương hiệu đặc trưng cho vùng miền như thanh long, cao su, lúa nước, rau... Song song với sự phát triển đó là tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước và môi trường sống từ việc sử dụng tràn lan thuốc bảo vệ thực vật và phân bón, sự không kiểm soát các chất thải từ nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho Ảnh hưởng của ô nhiễm nước tới hoạt động sản xuất nông nghiệp

Chi tiết
Thông báo dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện giám sát chất lượng môi trường định kỳ.

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận, Trung tâm có chức năng thực hiện nhiệm vụ phục vụ công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng cũng như các dịch vụ khoa học công nghệ khác theo quy định của pháp luật.

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL Bình Thuận thông báo áp dụng mức thuế suất thuế GTGT

Căn cứ công văn số 5560/CT-KKKT ngày 10/10/2016 của Cục thuế tỉnh Bình Thuận về việc thuế suất GTGT và công văn số 5160/CT-TTHT ngày 20/9/2017 Cục thuế tỉnh Bình Thuận về việc trả lời chính sách thuế. Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thông báo đến các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức và cá nhân liên quan về tình hình áp dụng mức thuế suất mới về thuế GTGT như sau:

Chi tiết
Tổng số : 37 bài viết
Trang
1234