Quy định định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo cho trạm quan trắc môi trường không khí tự động, liên tục

Ngày 06/8/2018, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 11/2018/TT-BKHCN Quy định định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo cho trạm quan trắc môi trường không khí tự động, liên tục.

Chi tiết
Tăng cường kiểm soát phương tiện đo nhóm 2 trong hoạt động y tế

Phương tiện đo được sử dụng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giám định tư pháp và các hoạt động công vụ khác trong lĩnh vực y tế, như: Áp kế, huyết áp kế, nhiệt kế, phương tiện đo điện tim và phương tiện đo điện não là phương tiện đo thuộc nhóm 2 bắt buộc phải kiểm định, kiểm soát về đo lường trước khi đưa vào sử dụng theo quy định tại Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ.


Chi tiết
Bình Thuận: Đề xuất trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018 cho Công ty Cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Khải Hoàn
Thực hiện Quyết định số 1127/QĐ-TĐC ngày 09/7/2018 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc thành lập Hội đồng sơ tuyển GTCLQG  năm 2018 của tỉnh Bình Thuận. Sau khi tiến hành đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ, ngày 16/8/2018, Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2018 tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp Hội đồng sơ tuyển để thông qua báo cáo đánh giá trên hồ sơ và đánh giá tại chỗ, thống nhất bảng điểm 7 tiêu chí và đề xuất tặng GTCLQG năm 2018 cho  doanh nghiệp tham dự là Công ty Cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Khải Hoàn.

Họp HĐST Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017
Chi tiết
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 10/8/2018 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký ban hành Quyết định số 996/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Chi tiết
Ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định trình tự, thủ tục cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm là các chất oxy hóa, các hợp chất ô xít hữu cơ (thuộc loại 5) và các chất ăn mòn (thuộc loại 8) bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa

Ngày 01/7/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 09/2018/TT-BKHCN về sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 09/2016/TT-BKHCN ngày 09/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định trình tự, thủ tục cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm là các chất oxy hóa, các hợp chất ô xít hữu cơ (thuộc loại 5) và các chất ăn mòn (thuộc loại 8) bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Chi tiết
Thông báo đăng ký tham dự khóa đào tạo trực tuyến về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn

Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và lợi ích của việc tham gia vào hoạt động xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam tổ chức khóa đào tạo bằng hình thức trực tuyến (e-learning) về tiêu chuẩn hóa cơ sở.


Chi tiết
Tại sao phải ưu tiên việc nâng cao hệ thống quản lý chất lượng?

Việc triển khai một Hệ thống Quản lý Chất lượng (HTQLCL) là nền tảng giúp cho doanh nghiệp có sự phát triển ổn định, có tính cạnh tranh cũng như tiết kiệm rất nhiều chi phí. Nếu doanh nghiệp vẫn còn hoài nghi về tiềm năng của việc triển khai HTQLCL, hoặc thực sự xem đó là một khoản đầu tư không cần thiết, thì dưới đây là những lý do tại sao HTQLCLthực sự quan trọng đối với doanh nghiệp.

Chi tiết
Cải thiện sự hài lòng của khách hàng với các tiêu chuẩn ISO được cập nhật

Chúng ta đều biết rằng việc giữ chân những khách hàng trung thành là chìa khóa cho bất kỳ hoạt động kinh doanh thành công nào, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng làm khách hàng hài lòng. Vì vậy, tổ chức ISO mới đây vừa ban hành thêm một loạt các hướng dẫn, các tiêu chuẩn về việc làm thế nào để cải thiện sự hài lòng của khách hàng dành cho các bên đang cần giải pháp về vấn đề này.


Chi tiết
Thêm thiết bị điện và điện tử phải hợp quy về tương thích điện từ từ năm 2019
Ngày 6/6/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 07/2018/TT-BKHCN về Ban hành sửa đổi 1:2018 QCVN 9:2012/BKHCN Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Tương thích điện từ đối với thiết bị điện và điện tử gia dụng và các mục đích tương tự
Chi tiết
ISO ban hành phiên bản mới của tiêu chuẩn ISO 22000:2018 - Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm
Ngày 19/6/2018, Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) vừa công bố ban hành phiên bản mới của tiêu chuẩn ISO 22000:2018 - Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm thay thế cho phiên bản 2005. 
Chi tiết
Tổng số : 114 bài viết
Trang
12345678910Tiếp