Từ ngày 1/7/2019 cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả

Công văn vừa được ban hành số 1216/TĐC-ĐL của Tổng cục TCĐLCL về việc thực hiện quy định Thông tư số 08/2018/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, theo đó ngày 15 tháng 6 năm 2018, Lãnh đạo Bộ KH&CN đã ký ban hành Thông tư số 08/2018/TT-BKHCN sửa đổi bổ sung Khoản 7 Điều 6 Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN ngày 25 tháng 8 năm 2015 Của Bộ trưởng Bộ KH&CN quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, kể từ ngày 01/7/2019 cột đo xăng dầu phải có in thiết bị ghi, in kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu. 


Chi tiết
Bình Thuận: Quy định tổ chức đánh giá và khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Quyết định số Quy định về tổ chức đánh giá và khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với việc giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, Quy định này quy định các đối tượng được đánh giá, gồm:


Chi tiết
Nghị định: Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

Ngày 09/5/2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2019/NĐ-CP Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang,


Chi tiết
Hướng dẫn cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ theo Nghị định số 13/2019/NĐ-CP

Ngày 16/4/2019, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Hướng dẫn số 1048/BKHCN-PTTTDN về Hướng dẫn cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ theo nghị định số 13/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019 của Chính phủ về doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN).


Chi tiết
Quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Quyết định số 10/2019/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 về quy định phân công, phân cấp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.


Chi tiết
Bộ Y tế nói gì về việc Nhật cấm axít benzoic, sorbic mà Việt Nam vẫn dùng?

Sản phẩm tương ớt Chin-su của Công ty Masan sử dụng axít benzoic hoặc muối natri benzoate với hàm lượng không quá 1.000 mg/kg phù hợp với quy định của Việt Nam và Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex và an toàn cho người sử dụng.


Chi tiết
Hạ tầng đo lường quốc gia: Công cụ đắc lực
Đo lường là một lĩnh vực khoa học – kỹ thuật chính xác có vai trò quan trọng đối với đời sống kinh tế – xã hội, nhất là sản xuất, kinh doanh. Do đó, hạ tầng đo lường quốc gia cần được hoàn thiện để trở thành một công cụ mạnh, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp (DN).
Chi tiết
Gỡ khó cho việc ghi nhãn hàng hóa

Ngày 24/4, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với VCCI và một số hiệp hội (AMCHAM, EUROCHAM, VASEP…) tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định số 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa. Sự kiện được tổ chức để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của các Bộ, ngành, cơ quan, Hiệp hội, doanh nghiệp và các bên liên quan trên phạm vi cả nước.

Chi tiết
Đầu Quý II/2019, Chi bộ Chi cục đã tổ chức kết nạp 03 Đảng viên mới

Ngày 16/4/2019 vừa qua, Chi bộ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã tổ chức Lễ kết nạp cho 03 Đảng viên mới là đồng chí Nguyễn Thành Tín, Phạm Hoàng Tuân và Phạm Thị Cúc; với sự tham gia của các quần chúng ưu tú đang viết lý lịch đảng viên, đại diện các đoàn thể và toàn thể đảng viên Chi bộ tham dự.


Chi tiết
Ảnh hưởng của Hg đến sức khỏe con người

Thủy ngân (Hg) là một trong trong những nguyên tố hóa học có độc tính cao ảnh hưởng đến đời sống của các loài sinh vật trong đó có con người. Thủy ngân thường tồn tại trong môi trường ở nồng độ thấp nhưng thông qua chuỗi thức ăn, nồng độ thủy ngân tích tụ lại trong một số loại thực phẩm có thể rất cao con người sử dụng các thực phẩm này có thể bị nhiễm độc thủy ngân. Độc tính của thủy ngân phụ thuộc vào nồng độ và dạng hóa học của nó có trong thực phẩm.


Chi tiết
Tổng số : 296 bài viết
Trang
12345678910Tiếp