Chi cục TC-ĐL-CL: đề xuất rút ngắn thời gian giải quyết 07 thủ tục hành chính

Thực hiện chỉ đạo, yêu cầu của UBND tỉnh trong việc rà soát, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã đăng ký danh mục gồm 07 thủ tục hành chính để rà soát rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định của pháp luật trong năm 2017.

Chi tiết
Chấn chỉnh đạo đức, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày 22/6/2017, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2351/UBND-SNV ngày 22/6/2017 về việc chấn chỉnh đạo đức, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Chi tiết
Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của tỉnh năm 2017

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký ban hành Quyết định chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tỉnh Bình Thuận năm 2017. Theo đó, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) được thực hiện trên tất cả các lĩnh vực theo quy định của Luật THTK, CLP. Trong năm 2017, tỉnh ta sẽ thực hiện siết chặt kỷ luật tài chính - ngân sách nhà nước; bảo đảm chi ngân sách nhà nước tiết kiệm, hiệu quả và theo dự toán được HĐND tỉnh thông qua. Triệt để tiết kiệm ngay từ khâu lập, phân bổ, giao dự toán ngân sách năm 2017 cho các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Chi tiết
Từ 1/1/2018, chỉ sản xuất xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc thực hiện Đề án phát triển nhiên liệu sinh học và Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

Chi tiết
Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương (khoá XII) “về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới”

 Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đăng tải nội dung Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 05/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương (khóa XII) về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới như sau:

Chi tiết
Đưa chất khác vào xăng dầu để trục lợi bị phạt tới 100 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 67/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, thay thế Nghị định 97/2013/NĐ-CP ngày 27/8/2013. Theo đó, phạt tiền từ 60 - 100 triệu đồng đối với hành vi thực hiện cách pha trộn hoặc đưa các chất khác vào xăng dầu để trục lợi.

Chi tiết
Hiểu thêm về gạch bê tông nhẹ

Gạch bê tông nhẹ có hai loại cơ bản là gạch bê tông nhẹ bọt và gạch bê tông nhẹ khí chưng áp. Sản suất bằng công nghệ tạo bọt, khí trong kết cấu nên tỷ trọng viên gạch giảm đi nhiều và giúp viên gạch có những đặc điểm ưu việt.

Chi tiết
Tổng cục ban hành Quy trình kiểm định Cột đo xăng dầu mới

Ngày 09 tháng 5 năm 2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ký Quyết định số 646/QĐ-TĐC ban hành Văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam ĐLVN 10:2017 về Quy  trình kiểm định Cột đo xăng dầu. Quy trình kiểm định cột đo xăng dầu ĐLVN 10:2017 thay thế cho Quy trình kiểm định ĐLVN 10:2013 và chính thức có hiệu lực vào ngày 08/6/2017.

Chi tiết
Hồi chuông cảnh báo Cà phê giả

Với tình hình kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nhiều cơ sở kinh doanh vì lợi nhuận đã sản xuất ra những sản phẩm không đúng chất lượng, một trong số đó là cà phê. Để giảm chi phí các nhà sản xuất cà phê đã dùng các nguyên liệu rẽ tiền hơn trong quá trình chế biến, nhất là bắp và đậu nành để tạo ra các loại “cà phê giả”.

Chi tiết
Văn bản hợp nhất Nghị định về tổ chức và hoạt động của thanh tra ngành Khoa học và Công nghệ

Ngày 28/3/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BKHCN Nghị định về tổ chức và hoạt động của thanh tra ngành Khoa học và Công nghệ.

Chi tiết
Tổng số : 76 bài viết
Trang
12345678