Từ năm 2018, chỉ bán xăng E5 Ron 92, xăng khoáng Ron 95

Tại Chỉ thị số 11/CT-BCT ngày 22/09/2017 về việc tăng cường triển khai thực hiện Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, Bộ Công Thương một lần nữa nhấn mạnh, từ năm 2018, chỉ cho phép sản xuất, kinh doanh xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95.

Chi tiết
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khuyến cáo về thiết bị tiết kiệm điện năng

Thời gian qua, trên mạng xã hội và các trang mua bán online tràn ngập những thông tin quảng cáo về các loại thiết bị tiết kiệm điện năng có thể tiết kiệm đến 40% tiền điện hàng tháng. Cơ quan chức năng khẳng định, các thiết bị này không có khả năng tiết kiệm điện như quảng cáo.

Chi tiết
Bộ KHCN: Rất khó xác định amiăng trắng độc hay không?

 “Việc đánh giá amiăng trắng là vật liệu độc hại hay không độc hại, độ độc hại của amiăng trắng tới đâu không dễ để trả lời không chỉ với riêng Việt Nam mà với cả Thế giới” - Thứ trưởng Phạm Công Tạc chia sẻ.

Chi tiết
Hội nghị tập huấn thực thi cam kết về hàng rào kỹ thuật trong thương mại cho Mạng lưới TBT Việt Nam năm 2017

Cuối tháng 9 vừa qua, Văn phòng TBT Việt Nam - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức Hội nghị tập huấn thực thi cam kết về hàng rào kỹthuật trong thương mại cho Mạng lưới TBT Việt Nam năm 2017 trong thời gian 03 ngày (từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 09 năm 2017) tại Khách sạn Green Hotel Tp. Nha Trang.

Chi tiết
Sản xuất vật liệu xây không nung: Còn khó khăn, vướng mắc…

Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 từng được Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt cách đây hơn 7 năm (tháng 4/2010). Quyết định này cũng đề ra mục tiêu phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung cần đạt tỷ lệ 20 - 25% vào năm 2015 và đến năm 2020 nâng lên 30 -40%. Trong khi đó trên địa bàn Bình Thuận bình quân hàng năm sản xuất và tiêu thụ khoảng 800 - 900 triệu viên gạch, nếu theo yêu cầu như trên thì địa phương phải phấn đấu đạt hơn 350 triệu viên gạch không nung vào năm 2020.

Chi tiết
Mạnh tay chặn phân bón giả

Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện có gần 500 cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón. Thực trạng sản xuất phân bón giả tại thành phố cũng diễn biến phức tạp. Mới đây, các cơ quan chức năng bất ngờ đột kích một cơ sở sản xuất phân bón tại quận Bình Tân. Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở này đã nhập một số lượng lớn hóa chất từ Trung Quốc để phối trộn với các nguyên liệu khác, lén lút sản xuất phân bón giả tung ra thị trường.

Chi tiết
Hội nghị tập huấn “Kỹ năng truyền thông khoa học công nghệ năm 2017”

Nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông Khoa học & Công nghệ và năng lực quản lý chuyên môn về phát triển truyền thông Khoa học & Công nghệ của các cán bộ, chuyên viên thuộc các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp có liên quan và các cơ quan thông tấn, báo chí. Ngày 19/9/2017, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Khoa Báo chí & Truyền thông (Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM) đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao kỹ năng truyền thông Khoa học & Công nghệ của tỉnh Bình Thuận năm 2017” tại hội trường Sở.

Chi tiết
Bộ KHCN cấp phép sử dụng tên quốc gia để đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 91/NQ-CP về việc cấp phép sử dụng dấu hiệu chỉ dẫn nguồn gốc địa lý thuộc phạm vi quốc gia.


Chi tiết
Quy định mới về kinh doanh rượu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh rượu. Nghị định này quy định về hoạt động kinh doanh rượu, bao gồm: Hoạt động sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu; hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

Chi tiết
Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc phòng chống cháy nổ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Ngày 14/9/2017, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc phòng chống cháy nổ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Chi tiết
Tổng số : 122 bài viết
Trang
12345678910Tiếp