Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, tránh xảy ra tình trạng ngộ độc do sử dụng các sản phẩm hàng hoá kém chất lượng người tiêu dùng rất cần các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Nhất là các loại nguyên liệu để làm bánh trung thu, các loại mứt kẹo, bia rượu, nước giải khát….
Trong quá trình sản xuất và chế biến và kinh doanh, các loại nguyên liệu làm bánh trung thu nếu không được bảo quản tốt trở thành môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật độc hại. Bên cạnh đó vì tăng lợi nhuận trong quá trình sản xuất bánh trung thu các nhà sản xuất có thể sử dụng chất tạo màu, chất bảo quản, các loại đường hoá học không được phép sử dụng, làm nguy hại đến sức khoẻ người tiêu dùng nhất là trẻ nhỏ.
Các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm cần thường xuyên gửi mẫu để kiểm tra, giám sát chất lượng của nguồn nguyên liệu cũng như các loại sản phẩm mà mình cung cấp ra thị trường, tạo được lòng tin nơi người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm do mình cung cấp, làm tăng hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khoẻ của các thành viên trong gia đình các bà nội trợ nên lựa chọn các loại bánh trung thu và các thực phẩm khác của các thương hiệu có uy tín và tại các cơ sở kinh doanh đáng tin cậy.
|